Hạt Giống Cà Chua Bi Lùn Đỏ Rado 641

Tình trạng: Còn hàng
0 ₫
Được lựa chọn từ những nguồn giống tốt nhất có tỉ lệ nảy mầm cao
Khả năng kháng bệnh cao, không mang mầm bệnh, không xử lí hóa chất.
Sinh trưởng và phát triển mạnh. Thích hợp vùng đất pha cát, ít gió
Giá liên hệ
Gọi đặt mua: 1900 63 64 65 để nhanh chóng đặt hàng

Cà chua bi là một loại trái cây nhỏ, có hình dạng quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp, vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thường. Ngoài ra, cây cà chua bi còn được trồng trong chậu, vừa mang lại sản phẩm cây trái, lại vừa trang trí cho các khu ban công, hay hiên vườn,
Cà chua bi lùn đỏ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện bữa ăn thật an toàn sức khỏe cho gia đình. Vừa là cách tốt để tiêu khiển sau những giờ làm việc căng thẳng khi tận tay chăm sóc ngấm nhìn những quả cà chua xinh đẹp từng ngày phát triển chín mọng.  
 
 
HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CÀ CHUA TỪ HẠT CƠ BẢN
 
1. Chuẩn bị
Cà chua là cây có khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên lựa chọn các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, không có nguồn dây bệnh cho cây trồng trong chậu. Cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ.
Nếu như bạn tự làm đất có thể dùng đất trộn thêm trấu để tăng độ tơi xốp. Kết hợp cùng phân bò hoặc phân gà ủ đã hoai mục để tăng độ dinh dưỡng. Phơi đất dưới nắng vài ngày để hạn chế bớt nguồn sâu bệnh.
 
2. Gieo hạt.
Trước khi gieo có thể ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày tưới ẩm.
Để nảy mầm, những hạt giống cần phải có ánh sáng và nhiệt độ. Bạn hãy đặt chúng ở hướng nam, đối diện cửa sổ hoặc dùng sức nóng của đèn huỳnh quang bằng cách để đèn bên trên khay hạt, cách khoảng 10 cm. Hạt giống cần ít nhất 6-8 tiếng ánh sáng và nhiệt độ mỗi ngày trước khi nảy mầm.
Tạo các hàng đất để thả hạt vào. Các hạt nên cách nhau một khoảng 5cm. Lấp hạt bằng một nhúm đất mỏng và nhẹ nhàng tưới nước lên trên.
Nếu trồng nhiều loại khác nhau, bạn hãy gieo mỗi hàng một loại và đánh dấu từng hàng. Nếu không bạn sẽ rất khó phân biệt khi cây bắt đầu nảy mầm.
Tưới nước vào khay ươm mỗi ngày, đảm bảo đủ ánh sáng và nhiệt độ. Đặt nơi có nhiệt độ không dưới 21 độ C. Khi hạt nảy mầm và ra lá thật là lúc bạn có thể đem ra trồng bên ngoài. Hạt cà chua sẽ ra lá mầm sau khoảng một tuần, nhưng khoảng một tháng sau khi nảy mầm, lá thật mới xuất hiện.
Cây con có 4-5 lá thật, cao 10-12 cm, khoẻ mạnh, thân mập đều bạn trồng mỗi cây con vào một chậu riêng để chúng có không gian phát triển đầy đủ. Bạn hãy dùng một chiếc nĩa để múc đất dưới từng cây con và dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng bứng chúng ra khỏi khay ươm.
Đặt từng cây con vào riêng một chậu đất khoảng 1 lít. Những cây này vẫn cần mỗi ngày 8 tiếng ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và nước.
 
 
3. Chăm sóc
Những cây cà chua con của bạn sẽ bắt đầu lớn và trông giống như cây trưởng thành nhỏ. Trước khi đem ra vườn, chúng phải được “tập luyện” cho cứng cáp lên và làm quen với khí hậu ngoài trời. Hãy bắt đầu bằng việc đặt những chậu cây ra ngoài trời khoảng 2-3 tiếng rồi đem vào. Tiếp tục quá trình này bằng cách mỗi ngày đặt ra ngoài lâu hơn một chút trong khoảng một tuần. Khi hết một tuần, bạn có thể để chậu cây cả ngày và đêm ngoài trời.
Khi cây của bạn đã cứng cáp và sẵn sàng ra ngoài trời, bạn hãy sửa soạn cho cây ra vườn. Những cây cao trên 15 cm cần phải tỉa bớt. Dùng kéo xén cây cắt những cành thấp nhất xung quanh cây. 
Bón lót phân Tribat trộn cùng supe lân, và đạm urê sau khi cây được 30 ngày. Khi cây lớn cần tỉa nhánh: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái. Chú ý tưới nước đủ ẩm cho cà chua bi tròn lùn, không để chậu cây bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn. Thường xuyên phát hiện sâu bệnh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua.
 
 
4. Thu hoạch:
Khi cà chua bắt đầu cho quả, bạn có thể thu hoạch được rồi! Hái cà chua khi quả đã chín tới, thường tính bằng ngày. Bạn có thể hái sớm và để trong nhà cho chín nếu thấy thời tiết chuyển xấu, hay khi có quá nhiều quả. Bạn có thể ăn cà chua sống, đóng hộp hoặc đông lạnh nguyên quả để dành dùng sau này.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!